Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tôi thật sự chẳng quan tâm bạn học ở trường nào

HR Insider - VietnamWorks

Trước khi làm trong ngành tài chính, tôi là một luật sư. Phòng xét xử đã dạy tôi những cách khiến đối phương trả lời trung thực – đây là kỹ năng cần thiết trong quá trình tuyển dụng. Hầu hết các ứng viên luôn cố gắng thêm thắt hoặc “khai gian” trong buổi phỏng vấn, vì vậy bạn phải tìm cơ hội để kiểm tra suy nghĩ thật của ứng viên, từ đó khai thác những tố chất tiềm năng của họ.

 

Những tố chất quan trọng

  • Tính hiếu kỳ: Đây là dấu hiệu của sự thông minh và khiến cho các ứng viên trở nên lôi cuốn hơn. Tôi luôn muốn làm việc với những ứng viên thực sự quan tâm đến công việc qua cách họ tò mò.
  • Trí tuệ cảm xúc (EI): Là khả năng xác định, kiểm soát cảm xúc cá nhân và của những người xung quanh. Nếu một ứng viên đủ thông minh, hiếu kỳ và có thể hiểu được tác động của cảm xúc đến mọi điều xung quanh như thế nào, thì người đó sẽ có đủ khả năng góp phần xây dựng nền văn hóa công ty lành mạnh và đầy sức sống.
  • Đam mê: Những ai có niềm đam mê trong công việc thường thành công hơn những người khác. Họ luôn làm hết sức, gắn bó lâu dài và quan tâm công việc nhiều hơn. Các nhà tuyển dụng nên học cách nhận diện ứng viên có niềm đam mê trong công việc, vì đó chính là những ứng viên sáng giá nhất.
  • Sự chuẩn bị: Alexander Graham Bell đã từng nói “Sự chuẩn bị là chìa khóa để thành công”. Tôi có thể biết chắc chắn ứng viên có chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn hay không qua những câu hỏi ngược lại của họ. Đam mê rất quan trọng, nhưng cũng cần phải chuẩn bị tốt.

Những thông tin không quan trọng:

  • Trường tốt nghiệp: Nếu ứng viên học ở một trường tốt thì tuyệt, nhưng điều đó không nói lên rằng họ sẽ thành công. Chỉ chưa đến một phần ba trong 100 CEO đứng đầu trong danh sách của Fortune từng học ở một trường Ivy League. Tôi vẫn thích làm việc với một người tốt nghiệp từ các trường không nổi bật nhưng có niềm đam mê thật sự hơn là những người luôn tự hào với tấm bằng tốt nghiệp của mình nhưng thiếu các phẩm chất cần thiết.
  • Kỹ năng chuyên môn: Là những kỹ năng cần thiết – nhưng đó chỉ là những yêu cầu tối thiểu và chẳng khiến họ khác biệt. Hàng tá ứng viên khác đang xếp hàng cũng có những kỹ năng tương tự, trừ khi họ có các kỹ năng cực kỳ đặc biệt. Vậy nên đối với tôi, những ứng viên nổi bật là những người rất chân thành, tò mò và đam mê.

Để tôi kể cho các bạn một câu chuyện có thật: 5 năm trước, tôi phỏng vấn một ứng cử viên cho vị trí giám đốc thông tin. Điều khiến tôi quan tâm là anh ta nói mình được đào tạo ở Jesuit. Tôi hỏi anh ta về những điều đã học và những cuốn sách mà anh đã đọc. Thú thật tôi chẳng biết thêm gì về những kỹ năng của anh ta qua buổi phỏng vấn kéo dài 2 tiếng đồng hồ – chỉ xoay quanh đề tài này, nhưng tôi lại hiểu thêm nhiều về con người, tính cách, trí tuệ của anh ấy. Và hiện tại, anh ta là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi.

 

Vì vậy, trong quy trình tuyển dụng, thay vì đi tìm những ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học nổi bật, bạn nên đi sâu vào tìm hiểu tính cách ứng viên để tìm ra những người có niềm đam mê thật sự và luôn muốn cống hiến hết mình cho công ty.

– HR Insider / VietnamWorks –

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.