Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Nhận diện ứng viên qua CV

Mục tiêu công việc trong CV

Đầu tiên nhà tuyển dụng cần lưu ý đến mục tiêu nghề nghiệp được thể hiện trong CV xin việc của ứng viên. Trong phần mục tiêu nên quan tâm đến mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể, thường sẽ được thể hiện qua thành tựu, kỹ năng, kiến thức mà ứng viên mong muốn đạt được trong quá trình làm việc hay vị trí nhất định của ứng viên. Mục tiêu có định hướng tới sự phát triển trong thời gian tới của công ty, sau đó sẽ xem xét các yếu tố tiếp theo.

Trình bày khoa học, sáng tạo

Một CV trình bày các thông tin khoa học, logic và làm rõ điểm nổi bật, cho thấy ứng viên là một người biết xử lý thông tin, logic trong công việc. Có rất nhiều ứng viên coi CV như một bản liệt kê những kỹ năng, kinh nghiệm, bằng cấp hay chứng chỉ mà quên rằng để kết nối các thông tin này với nhau là cách trình bày khoa học. Chính vì vậy một bản CV thể hiện được sự khoa học, logic là điều quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm những ứng viên tài năng cho mình.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay lợi thế cho các ứng viên có những cách thể hiện bản thân qua các hình thức CV khác nhau. Đó có thể là một file CV bằng word, power point hay một CV thể hiện qua video. Nhà tuyển dụng có thể thấy được sự sáng tạo của ứng viên qua cách làm CV phong phú, đa dạng . Đặc biệt với vị trí của các công ty yêu cầu sự sáng tạo thì sẽ rât coi trọng các thể hiện này.

Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng sẽ là phần để nhà tuyển dụng nhận biết những ứng viên tiềm năng, nhất là những kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, biết tổ chức và lắng nghe hay tự tin và khả năng thuyết trình… Những kỹ năng này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao vì nó liên quan đến công việc, vị trí ứng viên đang ứng tuyển, và làm gì với cương vị nào đi nữa thì ứng viên cần có những kỹ năng mềm.

Kinh nghiệm là mục đầu tiên thu hút nhà tuyển dụng, sẽ làm việc sẽ là cái mà nhà tuyển dụng căn cứ so sánh các ứng viên với nhau, để xem ứng viên nào nổi trội hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn thì nhà tuyển dụng sẽ gọi để tham gia phỏng vấn. Và thường thì nhà tuyển dụng sẽ lọc những CV có nhiều kinh nghiệm nhưng giữ vị trí đang tuyển dụng lâu dài hơn tại một công ty, nếu ứng viên hay nhảy việc và không gắn bó lâu dài thì nhà tuyển dụng sẽ ít quan tâm hơn. Hãy gọi ngay những ứng viên có một kinh nghiệm với vị trí cần tuyển.

Các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa thể hiện sự năng động, hòa đồng, thích nghi tốt của ứng viên. Những ứng viên hay tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ thích nghi nhanh và cởi mở hơn trong môi trường làm việc của công ty. Tuy nhiên, hãy ưu tiên những hoạt động ngoại khóa có kèm ảnh, để tránh thông tin sai lệch mà ứng viên cung cấp.

Sở thích cá nhân

Rất nhiều ứng viên hay bỏ qua phần này, nhưng nhà tuyển dụng nên để ý các ứng viên có sở thích riêng của bản thân là những ứng viên có xu hướng chuyên sâu, cụ thể thích một lĩnh vực nào đó. Hãy gọi cho những ứng viên này vào danh sách phỏng vấn nhé!

Theo vncareer.com.vn

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.