Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

6 NGUYÊN TẮC "SỐNG SÓT" QUA VÒNG THỬ VIỆC

1. Hỏi những câu hỏi cần thiết: Đọc kĩ các tài liệu hướng dẫn nhân viên mới, và chỉ nêu lên những thắc mắc với mục đích hỗ trợ cho công việc của bạn một cách tốt nhất. Hãy hỏi đồng nghiệp trước rồi mới đến người giám sát trực tiếp của bạn.

2. Quan sát và hòa nhập: Mỗi môi trường mới đều đem lại những luật lệ mới, cho dù là bất thành văn. Hãy quan sát hành vi và cách ứng xử của đồng nghiệp mới để biết những điều mình nên làm và không nên làm. Ví dụ: nếu mọi người đi ăn trưa cùng nhau vào thứ sáu thì đừng mang cơm trưa vào ngày đó mà hãy đi ăn chung với tập thể.

3. Kiềm chế stress: Không ai muốn thấy một nhân viên mới suốt ngày ca thán về áp lực công việc. Hãy xem công việc là cơ hội để bạn phát triển bản thân chứ đừng để mình bị ám ảnh bởi stress. Nếu sếp thấy bạn có vẻ “đau khổ” khi chỉ mới thử việc, nhiều khả năng sếp sẽ nghĩ rằng bạn sẽ không thể chịu được áp lực khi vào làm chính thức.

4. Đừng nói nhiều: Thời gian thử việc là lúc thích hợp nhất để tìm hiểu và học hỏi tất cả những gì bạn chưa biết về công ty mới. Do đó, hãy thoải mái đặt câu hỏi với đồng nghiệp và sếp. Tuy nhiên, tỏ ra thoải mái quá đáng trong cung cách nói chuyện là một việc không nên. Đừng bao giờ áp đặt ý kiến của mình lên đồng nghiệp, hãy học cách hợp tác và phối hợp trong một môi trường hoàn toàn khác so với công việc cũ của bạn.

5. Đúng giờ: Đây là điều cần thiết đối với mọi người, mọi lúc, mọi nơi, để đảm bảo tác phong chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong thời gian thử việc, đi làm đúng giờ lại càng quan trọng vì bạn đang bị “soi” rất kĩ bởi tất cả mọi người trong văn phòng. Việc đi trễ có thể để lại ấn tượng không tốt ở đồng nghiệp và các sếp.

6. Hãy chủ động: Tất nhiên trong thời gian thử việc, bạn sẽ còn bỡ ngỡ bởi môi trường mới, và sẽ cần sự hướng dẫn của mọi người. Nhưng bạn cũng phải biết cách chủ động trong công việc của mình. Thay vì đợi sếp giao việc, hãy tự tìm những công việc cần phải làm. Nếu bạn thấy mình đang quá nhàn rỗi trong thời gian thử việc, điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất rất nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

Những điều trên không hề dễ dàng, nhưng một khi bạn đã làm được, phần thưởng quý giá nhất chính là bản hợp đồng chính thức. 

Theo vietnamworks.com

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.