Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

4 KỸ NĂNG GIÚP SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG DỄ DÀNG TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường: 4 điều cần có.
1. Kỹ năng giao tiếp:
– Kỹ năng giao tiếp linh hoạt là kỹ năng rất quan trọng và cần có khi bạn bắt đầu hình trình làm việc, bất kể bạn học chuyên ngành nào, bạn làm ngành nghề gì thì kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến con đường phát triển nghề nghiệp và thăng tiến của bạn.
– Hãy thử đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng, bạn sẽ chọn ai trong 2 ứng viên: 1 người có khả năng giao tiếp linh hoạt khéo léo và một người không biết cách ứng xử sao cho hợp với hoàn cảnh. Chưa cần tính đến kỹ năng nghề nghiệp hay ngoại ngữ, công việc của bạn sẽ suôn sẻ và tốt hơn khi bạn biết cách ứng xử linh hoạt trong giao tiếp.
– Khi tham gia vào 1 buổi phỏng vấn xin việc, khả năng giao tiếp của bạn ảnh hưởng rất lớn đến việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Trả lời đúng, đủ cùng khả năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp bạn dễ dành lọt qua vòng phỏng vấn.
2. Suy nghĩ tích cực và năng động:
– Trong tình hình tìm kiếm việc làm khó khăn như hiện nay, đừng quá bi quan nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc làm phù hợp với bản thân của mình.
– Hành trình kiếm việc là hành trình dài, bạn phải thật vững tin và đừng đòi hỏi quá yêu cầu việc làm quá cao trong khi bạn vẫn chưa có kinh nghiệm làm việc thật tế. Hãy hiểu rõ bản thân mình và thực trạng của bản thân đừng yêu cầu quá cao khi tìm việc như: Lương cao, công ty lớn, môi trường chuyên nghiệp… trong khi kỹ năng cùng kinh nghiệm làm việc bản hoàn toàn là con số 0. Công việc thực tập, hay làm trong công ty nhỏ, lương thấp không giết chết tương lai của bạn đâu, đó là bàn đạp để bạn phát triển năng lực bản thân hơn nữa đấy.
3. Nâng cao khả năng ngoại ngữ:
– Điều quan trọng cần có khi định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường chính là khả năng ngoại ngữ. Khả năng ngoại ngữ tốt chính là chìa khoá để bạn vượt qua tất cả những rào cản phỏng vấn, giải quyết các công việc và nâng cao khả năng thăng tiến.
– Kỹ năng tiếng ngoại ngữ giỏi sẽ giúp bạn có công việc tốt hơn, mức lương cao hơn cùng khả năng thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.
4. Tư tưởng cầu tiến:
– Vì sao tư tưởng cầu tiến lại rất quan trọng, có tư tưởng cầu tiến thì bạn mới xác định được bản thân mình cần học hỏi thêm những kỹ năng kiến thức nào để thăng tiến và phát triển sự nghiệp.
– Chấp nhận thử thách, đặt ra những mục tiêu tương lai phù hợp cho bản thân sẽ giúp bạn xây dựng và tạo nền móng sự nghiệp cho bản thân.
Muốn định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường hãy chú trọng 4 yếu tố cơ bản sau: giao tiếp, tư tưởng, khả năng ngoại ngữ, phương pháp suy nghĩ; nó quyết định sự tiến bộ của bản thân bạn và công việc tương lai của bạn.

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.