Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Những Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Sự Nghiệp

Ai cũng muốn sự nghiệp của mình (và mức lương) phát triển tốt hơn, dù đôi lúc gặp tình huống chán nản trong công việc hoặc có khi hiệu quả công việc chưa cao như mong đợi.

Nếu như bạn cảm thấy công việc của mình đang chững lại, có thể bạn đã vô tình mắc phải những thói quen xấu sau đây mà bạn không hề hay biết.
 

(Nguồn: Internet)

 

1.       Cô lập bản thân

Làm xong việc của bạn và hòa hợp được với đồng nghiệp không phải lúc nào cũng là hai việc mà bạn có thể hoàn thành song song được, đặc biệt là trong những lúc gấp rút. Có thể bạn muốn làm việc qua giờ trưa thay vì đi ăn cùng đồng nghiệp, và có khi bạn nghĩ rằng gắn tai nghe vào để nghe những bài nhạc yêu thích và tập trung làm được nhiều việc hơn. Hoặc bạn chẳng màng làm quen với đồng nghiệp mới nếu như bạn biết rằng bạn sẽ hiếm khi làm việc cùng họ.

Dù ý định của bạn có vẻ có lý nhưng bạn đang tự cô lập mình với đồng nghiệp, và việc này chẳng có lợi gì cho bạn. Khi bạn dành thời gian cho họ như việc bạn cùng công ty tổ chức sinh nhật cho từng nhân viên, họ cũng sẽ lắng nghe bạn (và cả ý tưởng của bạn) nhiều hơn, và sẽ giúp bạn phối hợp làm việc hiệu quả hơn.
 

2.       Chẳng làm gì vào cuối giờ làm việc

Bây giờ là 5h30. Và bạn có hẹn ăn tối cùng bạn bè lúc 6h ngay khi hết giờ làm. Trong thời gian 30 phút đó bạn làm gì? Bạn có kiểm tra email liên tục cho hết giờ và chẳng làm thêm được việc gì ra hồn không? Hay bạn chỉ lo dọn dẹp mọi thứ, tán gẫu cùng đồng nghiệp, hoặc chăm chăm nhắn tin?

Cuối ngày đa phần ai cũng dễ rơi vào tình huống này, nhưng đồng nghiệp và sếp bạn có thể để ý những “hành tung” của bạn đấy.

Bạn hãy tập thói quen sử dụng khoảng thời gian cuối ngày nghiêm túc hơn và cũng để giúp cho sự nghiệp của bạn nữa. Cuối ngày bạn không cần phải hoàn thành một việc gì đó quá lớn lao hoặc đòi hỏi nhiều công sức, nhưng bạn có thể dùng khoảng thời gian này để sắp xếp lại nhiều thứ: Lên lịch làm việc sáng hôm sau hoặc làm những việc nhỏ mà bạn chưa làm được (như dọn bàn làm việc hoặc cập nhật danh sách những việc đã làm).
 

3.       Ngồi lê đôi mách (quá nhiều)

Tác giả Steve Albrecht có viết một bài báo cho tạp chí Psychology Today rằng “Môi trường làm việc là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn nhiều chuyện tốt nhất”. Nhiều lời đồn đại lan truyền quá nhanh mà chẳng có ích gì cho công việc. Nhiều nhân viên có thể cho rằng việc ngồi lê đôi mách giúp họ gắn bó với nhau hơn, nhưng tất nhiên là tai hại nhiều hơn.

Chắc bạn sẽ chẳng muốn một lời đồn đại  hoặc lời giễu cợt bạn nói ra có thể bất lợi cho bạn sau này. Bạn cũng chẳng bao giờ nên chia sẻ những việc mà bạn chỉ biết nửa vời để rồi khi đối mặt với người bị bạn nói xấu bạn sẽ rất xấu hổ.

Bạn có thể dừng việc nhiều chuyện cùng đồng nghiệp bằng những câu như “Xin lỗi, tôi không thấy thoải mái khi nói về việc đó”, và có thể “nhắc nhở” đồng nghiệp của bạn biết họ đang làm gì.
 

4.       Chia sẻ quá mức cần thiết

Hậu quả của việc bị đồn đại những thông tin về ban bắt nguồn từ việc bạn tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của mình với đồng nghiệp. Kết thân được với đồng nghiệp là việc tốt. Tuy nhiên, không phải bí mật sâu kín nào của bạn thì bạn cũng có thể chia sẻ ra bên ngoài. Bạn cứ thân thiện với đồng nghiệp nhưng phải biết giới hạn giữa những việc nên và không nên chia sẻ.

Trước khi bạn nói gì, bạn hãy tự hỏi xem đồng nghiệp bạn có muốn nghe hay không. Nếu không, bạn hãy trò chuyện về các vấn đề khác như các bộ phim bạn xem gần đây nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế tham gia vào các cuộc trò chuyện mà người khác nói quá nhiều về bản thân họ. Đôi khi càng biết nhiều về một người nào đó giúp bạn thân thiết hơn với họ nhưng cũng có thể bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng họ dành cho bạn.
 

5.       Thái độ tiêu cực

Bạn sẽ trở nên không chuyên nghiệp khi bạn phàn nàn về việc xảy ra trong gia đình bạn và cả về những việc không xuôi chèo mát mái tại công ty. Cả công ty sẽ phong bạn thành “Thánh phàn nàn của văn phòng” – và dĩ nhiên chẳng cấp trên nào muốn thăng chức cho những người như vậy.

Nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì trong công việc, bạn hãy cố gắng tìm giải pháp. Bạn có thể nghe nhạc để đầu óc thư thái hơn, đi dạo hoặc tự đãi mình những bữa ăn thật ngon. Hãy quản lý cảm xúc của bạn, nếu không bạn sẽ mất tự chủ. Bạn cũng nên dành thời gian đọc sách về những suy nghĩ tích cực dành cho nơi làm việc hoặc xem các bài nói chuyện truyền cảm hứng.

Đi làm không có nghĩa là bạn chỉ chú tâm làm xong việc được giao. Nếu bạn quan tâm đến công việc của mình, bạn phải chứng minh bằng việc bỏ ngay các thói quen xấu này. Nếu sau một thời gian bạn thấy mình “tái bệnh” thì hãy hít thở sâu và tập trung làm tốt hơn. Không ai hoàn hảo cả: Điều quan trọng là lúc nào bạn cũng phải nỗ lực hết sức mình.

  themuse.com

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.