Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Dẹp bỏ cảm giác bận rộn và làm việc hiệu quả hơn

Tất cả chúng ta đều quá bận rộn. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Nhờ vào internet và điện thoại thông minh, mọi người hầu như luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn nhận ra rằng những người thường xuyên bảo mình rất bận lại là những người ít hiệu quả nhất? Bận rộn không phải dấu hiệu cho thấy đó là người làm việc hiệu quả hay thành công. Có vài người hay nói với xung quanh rằng họ đang bận chỉ cốt để tránh không phải nhận thêm những nhiệm vụ khác. Một số khác lại thích tỏ vẻ bận bịu chỉ bởi vì họ có cảm giác mình quan trọng. Nếu bạn cũng cảm thấy hoặc thường nói với mọi người là “tôi rất bận”, có lẽ là do bạn đang quản lý thời gian chưa đúng cách. 

 

(Nguồn: Internet) 

 

Dưới đây là một vài bí quyết hữu ích sẽ giúp bạn làm việc thêm hiệu quả và ít bận rộn hơn:

1.    Đừng nhận mọi nhiệm vụ

Nếu đang có quá nhiều việc phải làm hơn khả năng bạn có thể hoàn thành, đừng nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa chỉ vì muốn sếp hài lòng. Điều này sẽ làm giảm đi mức độ hiệu quả và khả năng thành công của bạn, bởi bạn phải phân chia sức lực ra cho những dự án khác nhau thay vì tập trung hết tâm trí vào một việc chính và hoàn thành nó tốt nhất. 

 

2.    Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Hãy hiểu đúng giá trị của người thân, luôn luôn dành thời gian để cùng họ trải qua những phút giây ý nghĩa. Công việc không phải là tất cả. Thỉnh thoảng bạn cần phục hồi năng lượng cũng như làm mới trí não, và dành thời gian cho bạn bè - gia đình chính là cách thực hiện điều đó hoàn hảo nhất. Thế nên, hãy làm gì đó khác hơn công việc và gọi ngay cho những người yêu thương. 

 

3.    Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Hãy ưu tiên cho công việc của bạn và dừng ngay tình trạng lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết. Ví dụ như đừng liên tục kiểm tra email hoặc truy cập các trang mạng xã hội. Đừng nghĩ rằng mình có nghĩa vụ phải phản hồi ngay tức khắc. Hoàn tất những gì bạn đang làm trước và rồi sau đó bắt đầu trả lời email hoặc nhận các cuộc gọi. Bạn đâu thể nào làm tất cả cùng lúc. 

 

4.      Không để người khác làm phiền

Dành hết mọi sự tập trung chú ý vào công việc đang thực hiện và không để cho bất cứ đồng nghiệp nào hay việc gì đó gây xao nhãng cho đến khi bạn hoàn tất hoặc giải lao. Nếu dành hết mọi năng lượng cho mỗi công việc đang làm, bạn sẽ thấy rằng nó tốn của mình ít thời gian để hoàn thành hơn. 

 

5.    Ngủ đủ giấc và giải lao định kỳ

Nếu bạn ngủ không đủ giấc và vẫn còn cảm giác mệt mỏi từ ngày hôm trước thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả như mong muốn. Do đó, hãy cố gắng đi ngủ sớm và đảm bảo đủ thời gian từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng giữa giờ làm, bạn cũng cần giải lao một chút và rời khỏi bàn làm việc để làm mới đầu óc. Điều này sẽ giúp bạn giữ được khí thế, và sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn vào cuối buổi làm việc.  

 

  Nguồn: Entrepreneur

Tìm việc làm
Kêt nối với ĐH Công nghệ Đông Á

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.